DONGGUAN KODI PRECISION TECHNOLOGY CO.,LTD

Cách duy trì máy công cụ CNC

Thời gian phát hành: 2021-09-07 14:11:58  Lượt truy cập: 0

the Chìa khóa để bảo trì phòngngừa các công cụ máy CNC là tăng cường bảo trì thường xuyên hàngngày. Bảo trì bao gồm các kiểm tra hàngngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và bán hàng quý. Bảo trì phòngngừa của các công cụ máy gia công CNCnhư sau:-


1. Kiểm tra hàngngày của các công cụ máy CNC

 

its các dự án chính bao gồm hệ thống thủy lực, hệ thống bôi trơn trục chính, hệ thống bôi trơn đường sắt, hệ thống làm mát và hệ thống áp suất không khí. Kiểm tra hàngngày được dựa trên các điều kiện bình thường cho mỗi hệ thống. Ví dụ: khi kiểm tra quy trình của hệ thống bôi trơn trục chính, đèn điện phải được bật và bơm thủy lựcnên chạy bình thường. Nếu đèn điện không xuất hiện, trục chính sẽ vẫn ở trạng thái dừng lại và liên hệ với kỹ sư cơ khí. Sửa chữa.

 

2. Kiểm tra hàng tuần của máy công cụ NC

 its Các mục chính bao gồm các bộ phận máy công cụ và hệ thống bôi trơn trục chính, kiểm tra hàng tuần phải chính xác, đặc biệt là các bộ phận công cụ máy được loại bỏ hồ sơ sắt và các mảnh vụn bênngoài.

 3. Kiểm tra hàng tháng của máy công cụ NC

 mainly kiểm tranguồn điện và máy sấy không khí. Trong điều kiện bình thường, điện áp cung cấp điện định mức là 180

220 Volts và tần số là 50 Hz. Nếu có bất kỳ bất thường,nónên được đo và điều chỉnh. Máy sấy không khínên được loại bỏ mỗi tháng một lần, được làm sạch và lắp ráp.

-

 4. Kiểm tra hàng quý của các công cụ máy CNC

 the kiểm tra hàng quý chủ yếu được thực hiện từ ba khía cạnh: Giường máy, hệ thống thủy lực và hệ thống bôi trơn trục chính. Ví dụ, khi kiểm tra giường,nó phụ thuộc vào việc độ chính xác và mức độ của máy tiện đáp ứng các yêu cầu của hướng dẫn sử dụng hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề, liên hệ với Kỹ sư cơ khíngay lập tức. Nếu có vấn đề với việc kiểm tra hệ thống thủy lực và hệ thống bôi trơn trục chính, hãy thay thế

101; Dầu mới 60L và 20L tương ứng và làm sạch chúng.&#

 5. Semi

annual kiểm tra các công cụ máy CNC

-

\\ aufternửanăm, hệ thống thủy lực, hệ thống bôi trơn trục chính và trục x của máynên được kiểm tra. Nếu có bất kỳ vấn đề,nónên được thay thế bằng một loại dầu mới và sau đó được làm sạch. Sau khi hoàn toàn quen thuộc và làm chủ kiến ​​thức về bảo trì phòngngừa, chúng ta cũng phải có sự hiểu biết sâu sắc hơn và sự làm chủ cần thiết củanguyênnhân và điều trị các hiện tượng bất thường trong hệ thống áp lực dầu. Ví dụ, khi bơm dầu không phun dầu, áp suất là bất thường và có tiếng ồn, chúng tanên biết lý do chính là gì và giải pháp tương ứng là gì. 

thenguyênnhân và điều trị Hiện tượng bất thường của hệ thống áp suất dầunên được hiểu từ ba khía cạnh: 

(1) Những lý do chính khiến bơm dầu không tiêm dầu có thể bao gồm mực bìnhnhiên liệu thấp, bơm dầungược, tốc độ thấp , độnhớt của dầu cao,nhiệt độ dầu thấp, tắcnghẽn lọc, khối lượng ống hút quá lớn, hút vào dầu, trục và rôto, v.v ... Có các giải pháp tương ứng cho cácnguyênnhân chính, chẳng hạnnhư tiếpnhiên liệu, dấu xácnhận, thay thế 

101; tinh thần khi máy bơm bị đảongược, v.v.

&#

(2) áp suất bất thường cónghĩa là áp suất quá cao hoặc quá thấp. Cónhiều lý do chính, chẳng hạnnhư cài đặt áp suất không đúng cách, hành động cuộn xấu của van điều hòa áp suất, đồng hồ đo áp suất bất thường, rò rỉ hệ thống áp suất dầu, v.v. Các giải pháp bao gồm tháo rời và làm sạch theo cài đặt áp suất được chỉ định, thay thế đồng hồ đo thông thường và kiểm tra từng hệ thống.

 

(3) tiếng ồn chủ yếu được tạo bởi bơm dầu và van. Khi van có tiếng ồn, lý do là dòng chảy vượt quá tiêu chuẩn định mức, dòng chảynên được điều chỉnh một cách thích hợp. Khi bơm dầu có tiếng ồn, cónhiều lý do và dung dịch tương ứng, chẳng hạnnhư độnhớt cao vànhiệt độ dầu thấp, dung dịch là để cải thiệnnhiệt độ dầu; Khi có bong bóng trong dầu, không khínên được giải phóng khỏi hệ thống.

 

Trước: Lý do tuyệt vời tại sao các ...

Kế tiếp: No